[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 3 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
"พิธา" ประกาศเส้นทางชีวิตใหม่ไกลบ้าน หลังถูกตัดสิทธิ์การเมือง ทำหลายคนใจหาย  VIEW : 91    
โดย 99

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 299
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 13
Exp : 100%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 101.109.11.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 21 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2567 เวลา 16:25:34   

"พิธา" ประกาศเส้นทางชีวิต หลังถูกตัดสิทธิ์การเมือง 10 ปี เดินทางไปทำงานบทบาทใหม่ที่บอสตัน

ภายหลัง ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติเอกฉันท์ 9-0 เสียง ยุบ พรรคก้าวไกล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายสำคัญของประวัติศาสตร์การเมืองไทย โดยเป็นผลมาจากคดีที่ คณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​ มีมติเอกฉันท์เสนอเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งยุบพรรค และตัดสิทธิกรรมการบริหารพรรค 10 ปี

โดยศาลสั่งเพิกถอนสิทธิ์ กรรมการบริหารพรรค ที่ดำรงตำแหน่งตั้งแต่ 25 มี.ค. 2564 - 31 ม.ค. 2567 นั่นหมายรวมถึงคณะกรรมการบริหารพรรคทั้ง 2 ยุคของพรรคก้าวไกล เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง คณะกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล เป็นเวลา 10 ปี นับตั้งแต่วันที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่ง

ล่าสุด นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้โพสต์ข้อความผ่านเว็บไซต์ Medium แจ้งถึงเส้นทางชีวิตใหม่หลังถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง โดยระบุว่า

ก้าวต่อไปของผม กับ บทบาทใหม่ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดในฐานะ Visiting Democracy Fellow, Harvard University

ผมขอใช้โอกาสนี้ในการประกาศว่า บทใหม่ของผมกำลังจะเริ่มต้นขึ้นที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดในภาคการศึกษานี้ ในฐานะ Visiting Democracy Fellow นี่เป็นโอกาสอันน่าตื่นเต้นที่จะได้ต่อยอดความมุ่งมั่นของผมในการส่งเสริมความเป็นผู้นำและหลักการประชาธิปไตยในภูมิภาคอาเซียน

การกลับมาฮาร์วาร์ดครั้งนี้มีความหมายอย่างยิ่งต่อผม เพราะในช่วงเวลาที่ผมเคยศึกษาที่นี่ ผมได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากจากอดีตผู้นำหลายท่านที่มาเป็น Visiting Fellows ที่มหาวิทยาลัย หลังจากที่พวกเขามีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงประเทศของพวกเขา และมาอาศัยอยู่ที่บอสตันเพื่อสร้างผู้นำรุ่นใหม่โดยไม่แบ่งแยกเชื้อชาติ รวมถึงผมเองเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว ในครั้งนี้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้เดินตามรอยพวกเขา เพื่อสานต่อวิสัยทัศน์ในการสร้างสังคมที่ดีขึ้น

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้การกลับมาฮาร์วาร์ดครั้งนี้มีความพิเศษคือการได้สัมผัสกับมุมมองระดับโลกที่ ฮาร์เวิร์ด นำเสนอ ที่นี่ไม่ได้เน้นเฉพาะประสบการณ์ของอเมริกาเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนความรู้จากผู้นำและผู้เชี่ยวชาญจากทั่วทุกมุมโลก ทุกทวีป เพื่อมุมมองที่ครบถ้วน รอบด้านhttp://stainedglasscanada.com