[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 3 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ราชทัณฑ์สั่งใช้ “ปลาหมอคางดำ” ทำอาหารเลี้ยงนักโทษทุกเรือนจำ ช่วยกิน-ช่วยจับด้วย  VIEW : 141    
โดย 99

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 299
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 13
Exp : 100%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 101.51.163.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 26 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2567 เวลา 10:25:01   

ราชทัณฑ์ สั่งเรือนจำทั่วประเทศเปลี่ยนวัตถุดิบอาหารเป็น "ปลาหมอคางดำ" และส่งผู้ต้องขังไปช่วยจับในพื้นที่ระบาด

ราชทัณฑ์ ร่วมแก้ปัญหาการระบาดของปลาหมอคางดำ สั่งเรือนจำทั่วประเทศเปลี่ยนวัตถุดิบอาหารเป็นปลาหมอคางดำแทนปลาชนิดอื่น พร้อมส่งผู้ต้องขังชั้นดีบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ จับปลาหมอคางดำในพื้นที่ระบาด

การแพร่ระบาดของปลาหมอคางดำ ที่สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนในหลายพื้นที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ทุกกระทรวง ทบวง กรม ดำเนินมาตรการเร่งด่วน เพื่อแก้ไขปัญหาการระบาดของปลาหมอคางดำไม่ให้ส่งผลกระทบต่อประชาชน ล่าสุดกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มีนโยบายให้กรมราชทัณฑ์ร่วมบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน โดยมีแผนปฏิบัติการเชิงรุก ดังนี้

1.สนับสนุนการบริโภคปลาหมอคางดำ โดยกรมราชทัณฑ์ได้พิจารณาปรับเปลี่ยนรายการอาหารดิบ โดยจะทำหนังสือไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่เป็นคู่สัญญากับเรือนจำ เพื่อขอความร่วมมือในการจัดส่งปลาหมอคางดำไปทำอาหารแทนปลาชนิดอื่นhttp://wannyan-tama.com